P
phowrbof1998@yahoo.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình lăng trụ ABCA'B'C'. Gọi M, N thuộc các đoạn BA'và AC' sao cho BM= 1/3BA' và AN=kAC'. Tìm k để MN // (BB'C'C)
2) Cho tứ diện ABCD có G là trọng tâm tam giác ABD. M thuộc BC sao cho MB=2MC. Chứng minh: MG// (ACD)
3) Cho 2 nửa đường thẳng Ax và By nằm trên 2 đường thẳng chéo nhau. Gọi C,D là điểm thuộc tia Ax và By sao cho AC>BD. Chứng minh: CD luôn // với 1 mặt phẳng cố định khi CD thay đổi
2) Cho tứ diện ABCD có G là trọng tâm tam giác ABD. M thuộc BC sao cho MB=2MC. Chứng minh: MG// (ACD)
3) Cho 2 nửa đường thẳng Ax và By nằm trên 2 đường thẳng chéo nhau. Gọi C,D là điểm thuộc tia Ax và By sao cho AC>BD. Chứng minh: CD luôn // với 1 mặt phẳng cố định khi CD thay đổi