Hình học 11 - giúp mình với

M

mr.zyn_11o2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp (S.ABCD) có ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc (ABCD) SA=a
a. CMR (SAC) vuông góc (SBD)
b. Tính góc: (SC,(ABCD)), (SC,(SAB)), (SB,(SAC)), ((SBD),(ABCD)), ((SAB),(SCD)) ((SBC),(SCD))
c. Tính khoảng cách giữa B và (SCD), SC và BD
d. (α) là mặt phẳng qa AB vuông góc (SCD).Xác định và tính S thiết diện của hình chóp tạo bởi mặt phẳng (α)?

 
N

nguyenbahiep1

cho hình chóp (S.ABCD) có ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc (ABCD) SA=a
a. CMR (SAC) vuông góc (SBD)
b. Tính góc: (SC,(ABCD)), (SC,(SAB)), (SB,(SAC)), ((SBD),(ABCD)), ((SAB),(SCD)) ((SBC),(SCD))
c. Tính khoảng cách giữa B và (SCD), SC và BD
d. (α) là mặt phẳng qa AB vuông góc (SCD).Xác định và tính S thiết diện của hình chóp tạo bởi mặt phẳng (α)?

câu a

có BD vuông AC

BD vuông SA

câu b

góc SC,(ABCD) = góc SCA

[laTEX]AC = a\sqrt{2} \Rightarrow tan C = \frac{\sqrt{2}}{2}[/laTEX]

góc SB, (SAC) = góc BSO

[laTEX]SO = \frac{a\sqrt{6}}{2} \\ \\ tan S = \frac{OB}{OS}[/laTEX]

góc (SBD) và (ABCD) = góc SOA

góc ((SAB),(SCD)) kẻ AH vuông SD ta có AH vuông (SCD)

mặt khác DA vuông SAB

vậy góc là góc HAD

((SBC),(SCD))

kẻ OI vuông SC

góc cần tìm là DIB

Câu c

khoảng cách từ B đến (SCD) = khoảng cách từ A đến (SCD) = AH

khoảng cách SC và BD là OI


câu d

kẻ từ H // DC cắt SC tại K nối K với B

thiết diện là SHKB
 
M

mr.zyn_11o2

SO có vuông (ABCD) k a?
tại s lại thế ạ? :-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\"
 
Top Bottom