hình học 11.giúp em với

A

anhtuanxh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ bài này với
1,cho hình chóp SABCD.có đáy ABCD là hình thang,AD=2BC.AD và BC là 2 đáy của hình thang.gọi O là giao điểm của AC và BD,G là giao điểm của 2 đường trung tuyến SM và DN của tam giác SCD.
a) tìm giao điểm SO với (ADG)
b)CM G0 song song BN
2,Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bhanh tâm O.gọi M ,N lần lượt là trung điểm của AD và SB.Tìm giao điểm MN và (SAC)
 
H

hot_mice_libra

1)
a) H=AN\bigcap_{}^{}SO.
b) Xét hình thang ABCD ... => DO=2/3 BD.
+Tam giác NDB có: DG/DN=DO/DB=2/3.
=> OG//NB ( ta lét đảo trong tam giác).
2)
Qua M kẻ đường thẳng // DB cắt AC tại K. (NK//SA)
MK \bigcap_{}^{}AC=H.
Qua H kẻ đường thẳng song song SA cắt MN tại điểm cần tìm.

Đó là hướng làm,còn lại bạn tự chứng minh nhé.
 
Top Bottom