V
vipcarot01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em làm bài này với ạ. tks trước ạ.
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C, CA=CB=a (a>0). Hình chiếu của S lên mặt phẳng (ABC) trùng với trung điểm I của AB và SI= [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]. Gọi J là trung điểm BC.
a) chứng minh AB vuông góc (SCI)
b) chứng minh (SIJ) vuông góc (SBC)
c) tính góc giữa (ABC) và (SBC)
d) H là hình chiếu của I lên SJ. tính diện tích tam giác IHC.
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C, CA=CB=a (a>0). Hình chiếu của S lên mặt phẳng (ABC) trùng với trung điểm I của AB và SI= [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]. Gọi J là trung điểm BC.
a) chứng minh AB vuông góc (SCI)
b) chứng minh (SIJ) vuông góc (SBC)
c) tính góc giữa (ABC) và (SBC)
d) H là hình chiếu của I lên SJ. tính diện tích tam giác IHC.
Last edited by a moderator: