V
vuhanhtc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ diện ABCD và điểm M thuộc miền trong của tam giác ACD. Gọi I và J tương ứng là hai điểm trên cạnh BC và BD sao cho IJ không song song với CD.
a) Hãy xác định giao tuyến của 2 mặt phẳng (IJM) và (ACD)
b) Lấy N là điểm thuộc miền trong của tam giác ABD sao cho JN cắt đoạn AB tại L. Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (MNJ) và (ABC).
( Bài 2.1 trang 60- sbt hình học cơ bản 11)
Trong phần hướng dẫn giải phần b (trang 83), người ta gợi ý:
Có L là điểm chung thứ nhất của hai mp (MNJ) và (ABC)
Gọi P=JL giao AD, Q=PM giao AC
thì Q là điểm chung thứ hai của hai mp(MNJ) và (ABC) ( vì Q vừa thuộc PM vừa thuộc AC)
Vậy cho mình hỏi là khi LJ và AD song song thì bài toán này làm như thế nào ( vì giả thiết không cho hai đường thẳng này cắt nhau)
Bạn nào biết thì giải thích giúp mình với, mình thấy hình học không gian còn nhiều cái rất khó hiểu..............
a) Hãy xác định giao tuyến của 2 mặt phẳng (IJM) và (ACD)
b) Lấy N là điểm thuộc miền trong của tam giác ABD sao cho JN cắt đoạn AB tại L. Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (MNJ) và (ABC).
( Bài 2.1 trang 60- sbt hình học cơ bản 11)
Trong phần hướng dẫn giải phần b (trang 83), người ta gợi ý:
Có L là điểm chung thứ nhất của hai mp (MNJ) và (ABC)
Gọi P=JL giao AD, Q=PM giao AC
thì Q là điểm chung thứ hai của hai mp(MNJ) và (ABC) ( vì Q vừa thuộc PM vừa thuộc AC)
Vậy cho mình hỏi là khi LJ và AD song song thì bài toán này làm như thế nào ( vì giả thiết không cho hai đường thẳng này cắt nhau)
Bạn nào biết thì giải thích giúp mình với, mình thấy hình học không gian còn nhiều cái rất khó hiểu..............
Last edited by a moderator: