P
puu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi ngưòi thử làm đề kiểm tra 15 phút nha
Đề 1:
Bài 1: Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a, tâm O. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC, khoảng cách từ G đến mp(SCD) là [TEX]\frac{a\sqrt{3}}{6}[/TEX]. Tính SO
Bài 2: Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, hình chiếu vuông góc của A lên mp(A'B'C') trùng với trọng tâm G của tam giác A'B'C'. Góc giữa AA' và mp(A'B'C') là 60 độ. Tính khoảng cách giữa AA' và BC'.
Đề 2
Bài 1:Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C', đáy là tam giác ABC cân đỉnh A. Góc giữa A A' và BC' là 30 độ và khoảng cách giữa chúng là a. Góc giữa hai mặt bên qua A A' là 60 độ. Tính A A'.
Bài 2: Cho hình chóp.ABCD có đáy là hình thoi tâm O, cạnh a, góc a bằng 60 độ. SO =a. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AD và SB.
Đề 1:
Bài 1: Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a, tâm O. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC, khoảng cách từ G đến mp(SCD) là [TEX]\frac{a\sqrt{3}}{6}[/TEX]. Tính SO
Bài 2: Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, hình chiếu vuông góc của A lên mp(A'B'C') trùng với trọng tâm G của tam giác A'B'C'. Góc giữa AA' và mp(A'B'C') là 60 độ. Tính khoảng cách giữa AA' và BC'.
Đề 2
Bài 1:Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C', đáy là tam giác ABC cân đỉnh A. Góc giữa A A' và BC' là 30 độ và khoảng cách giữa chúng là a. Góc giữa hai mặt bên qua A A' là 60 độ. Tính A A'.
Bài 2: Cho hình chóp.ABCD có đáy là hình thoi tâm O, cạnh a, góc a bằng 60 độ. SO =a. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AD và SB.