P
puu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. một mặt phẳng bất kì qua A và các trọng tâm P,Q của các mặt A'B'C'D' và BB'C'C chia cạnh B'C' theo tỉ số là bao nhiêu?
PHẦN : KHOẢNG CÁCH VÀ GÓC
Bài 1:Đáy của hình chóp S.ABCD là tam giác đều ABC cạnh bằng 1. SA vuông góc (ABC), SA =[TEX]/sqrt{3}[/TEX]. mặt phẳng an pha bất kì song song với SB,AC. mặt phẳng bê ta song song với SC và AB. tính co sin của góc giữa anpha và bê ta
Bài 2: cho lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C', cạnh đáy =a.Các đỉnh M,N của tứ diện đều MNPQ nằm trên BC', các đỉnh P,Q nằm trên A'C.Tìm:
a: Đường cao của lăng trụ
b: khoảng cách giữa các trung điểm của MN, PQ.
Bài 3:Tứ diện SABC đều cạnh =1, BD là đường cao tam giác ABC, tam giác BDE đều nằm trong mặt phẳng tạo với cạnh AC góc anpha. Biết S,E nằm về một phía đối với mp(ABC). Tính SE.
PHẦN : KHOẢNG CÁCH VÀ GÓC
Bài 1:Đáy của hình chóp S.ABCD là tam giác đều ABC cạnh bằng 1. SA vuông góc (ABC), SA =[TEX]/sqrt{3}[/TEX]. mặt phẳng an pha bất kì song song với SB,AC. mặt phẳng bê ta song song với SC và AB. tính co sin của góc giữa anpha và bê ta
Bài 2: cho lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C', cạnh đáy =a.Các đỉnh M,N của tứ diện đều MNPQ nằm trên BC', các đỉnh P,Q nằm trên A'C.Tìm:
a: Đường cao của lăng trụ
b: khoảng cách giữa các trung điểm của MN, PQ.
Bài 3:Tứ diện SABC đều cạnh =1, BD là đường cao tam giác ABC, tam giác BDE đều nằm trong mặt phẳng tạo với cạnh AC góc anpha. Biết S,E nằm về một phía đối với mp(ABC). Tính SE.