Toán 10 Hình học 10

Lê Anh Tài

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
1
0
1
21
Bắc Giang
Trường THPT Lục Nam

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Do O là tâm của hình vuông ABCD
=> vecto MA.MC = 2.MO
vecto MD.MB = 2.MO
=> MA.MC+ vtMD.MB=4MO=a^2
=> OM = -1/4 . (AB+AD) (Vì AB=AD=a)
=> OM = -1/4 . AC
=> OM = 1/4 . CA
Mình biết đến đó thôi hehe :) OM, AB, AD, CA, AC,.. là vectơ cả nhé (Trừ a)
 

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
21
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Mình ra đáp số: M là 1 điểm thuộc đường tròn tâm O bán kính a. Cách làm thì lấy từ đề bài là véc tơ MA.MC+véc tơ MD. MB =a^2 suy ra ( vtOA-OM)x(vtOC-OM) + (vtOB-OM)x(vtOD-OM) = a^2.
Sau đó nhân hết ra nhóm lại được vtOAxOC + vtOBxOD - vtOMx(vt OA+OC+OB+OD ) +2OM^2 = a^2
Vì hai vtOA, OC bằng nhau mà ngược chiều nên được -OA^2 ( cứ thay a vào tính sẽ ra ). Tương tự với vtOBx OD.
Vì tổ hợp vecto OA+OC+OB+OD bằng vecto 0 nên -vtOMx(.......) bằng 0.
Chuyển vế đổi dấu ta được 2OM^2 = 2a^2.
Suy ra OM = a.
Không biết đúng không nhưng đây là suy nghĩ của mình :D:D:D:Tuzki32:Tuzki33
 
Top Bottom