Toán Hình học 10

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy Cho hai đường tròn (C1): x^2+y^2-4y-5=0 và (C2): x^2 + y^2-6x+8y+16=0. Viết phương trình tiếp tuyến chung của hai đường tròn đó
Câu 2: trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy Cho đường tròn (C): (x+4)^2+(y-3)^2=25 và Đường thẳng p: 3x-4y+10=0. Lập phương trình đường thẳng d biết d vuông góc với p và d cắt (C) tại A,B sao cho AB=6
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
câu 1: trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy Cho hai đường tròn (C1): x^2+y^2-4y-5=0 và (C2): x^2 + y^2-6x+8y+16=0. Viết phương trình tiếp tuyến chung của hai đường tròn đó
Câu 2: trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy Cho đường tròn (C): (x+4)^2+(y-3)^2=25 và Đường thẳng p: 3x-4y+10=0. Lập phương trình đường thẳng d biết d vuông góc với p và d cắt (C) tại A,B sao cho AB=6
câu 1
(C1) tâm I ( 0;2 ) R=3
(C2) tâm I'(3;4) R"=3
II'(3;2)
đoạn II'<R+R' => 2 tiếp tuyến chung
vì R=R' nên 2 hình bằng nhau => 2atiếp tuyến song song với II'
véc tơ pháp tuyến ( 2;-3)
pt 2x-3y+c=0
tính khoảng cách = c
=>
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Nhok's Xù

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Câu 2. Áp dụng định lý Pytago có $\dfrac{AB^2}4 + d^2(I, d) = R^2$, với $I$ và $R$ lần lượt là tâm và bán kính $(C)$
Từ đây bạn thay vào giải ra $d(I,d)$, tới đây bạn làm bình thường nhé
 
  • Like
Reactions: Nhok's Xù
Top Bottom