Toán Hình học 10

Ngọc Võ

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2017
2
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ em bài này với , em vẫn chưa hiểu lắm :
Bài 1 : Cho hình vuông ABCD cạnh a√3 . Tính giá trị biểu thức sau : Vecto AC. Vecto BA
Bài 2 : Cho nửa hình chữ nhật ABCD cạnh AB=2a ,BC=a. Tính giá trị biểu thức : Vecto AB.VectoBD
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giải hộ em bài này với , em vẫn chưa hiểu lắm :
Bài 1 : Cho hình vuông ABCD cạnh a√3 . Tính giá trị biểu thức sau : Vecto AC. Vecto BA
Bài 2 : Cho nửa hình chữ nhật ABCD cạnh AB=2a ,BC=a. Tính giá trị biểu thức : Vecto AB.VectoBD

hướng dẫn nhé bạn ,bài vô hướng khá đơn giản
vẽ đuon thằng d đi qua AB
bài 1 dùng py-ta-go ta có thể tính được
[tex]AC=\sqrt{AB^{2}+AB^{2}}=a\sqrt{6}[/tex]
[tex]\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{BA}=a\sqrt{6}.a.cos(\widehat{dAC})=a\sqrt{6}.a.cos(135^{\circ})=-3\sqrt{3}[/tex]
bài 2 bạn tieeps tục vẽ d di qua AB
áp dụng công thức hệ thức lương trong tam giác vuông DAB
[tex]tan\widehat{ADB}=\frac{AB}{AD}=2\Rightarrow \widehat{ADB}=63^{\circ}26'5.82''[/tex]
mà [tex]\widehat{DBd}=\widehat{DAB}+\widehat{ADB}=90^{\circ}+63^{\circ}26'5,82''=153^{\circ}26'5,82''[/tex]
dùng py ta go tính dc BD
có all dữ kiện phần còn lại bạn giải dc nhé
 

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
ai đó làm giúp mk bài nay vs
cho 2 vecto [tex]\vec{a}[/tex] và [tex]\vec{b}[/tex]. chứng minh rằng:
[tex]\vec{a}[/tex] . [tex]\vec{b}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}\cdot \left ( \left | \vec{a}+\vec{b} \right |^{2} -\left | \vec{a} \right |^{2}-\left | \vec{b} \right |^{2}\right )[/tex] = [tex]\frac{1}{2}\cdot \left ( \left | \vec{a} \right |^{2}+\left | \vec{b} \right |^{2}-\left | \vec{a}-\vec{b} \right |^{2} \right )[/tex] =[tex]\frac{1}{4}\cdot \left ( \left | \vec{a} +\vec{b}\right |^{2} -\left | \vec{a} -\vec{b}\right |^{2}\right )[/tex]
 
Top Bottom