Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho tam giác ABC ,có AC =9 [tex]\widehat{C}[/tex]=[tex]90^{\circ}[/tex].Tính [tex]\underset{.AB}{\rightarrow}.\underset{AC}{\rightarrow}[/tex].
Bài 2: cho tam giác ABC vuông cân tại A ,AB =3.Tính[tex]\underset{AB}{\rightarrow}.\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
Bài 3: cho tam giác ABC có AB=2, BC=4, CA=3. Tính BÀI NÀY MỌI NGƯỜI CHỈ CẦN GIÚP MÌNH CÂU C THÔI NHA)
a) [tex]\underset{AB}{\rightarrow}.\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] và CosA
b) Gọi D chân đường phân giác trong góc A .Tính [tex]\underset{AD}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]. Suy ra độ dài AD.
c) Gọi M là trung điểm BC , N trên cạnh AC sao cho AN =1 .Tính độ dài đoạn MN.
Bài 4:cho tam giác ABC có AB=2 ,AC=3,[tex]\hat{A}[/tex]=[tex]120^{\circ}[/tex].
a) Tính độ dài BC và trung tuyến AM .
b) Gọi I,J là 2 điểm thỏa: 2tex]\underset{IA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{IB}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{JB}{\rightarrow}[/tex]- 2[tex]\underset{JC}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]. Tính độ dài IJ.
Bài 5:Cho 4 điểm A,B,C,D tùy ý .
chứng minh:[tex]\underset{DA}{\rightarrow}[/tex].[tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{DB}{\rightarrow}[/tex].[tex]\underset{CA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{DC}{\rightarrow}[/tex].[tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex].
Từ đó suy ra '' 3 đường cao trong tam giác đồng quy''.
MỌI NGƯỜI GIÚP GIÙM MÌNH NHÉ .ĐƯỢC BÀI NÀO HAY BÀI NẤY _CẢM ƠN_ _
Bài 2: cho tam giác ABC vuông cân tại A ,AB =3.Tính[tex]\underset{AB}{\rightarrow}.\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
Bài 3: cho tam giác ABC có AB=2, BC=4, CA=3. Tính BÀI NÀY MỌI NGƯỜI CHỈ CẦN GIÚP MÌNH CÂU C THÔI NHA)
a) [tex]\underset{AB}{\rightarrow}.\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] và CosA
b) Gọi D chân đường phân giác trong góc A .Tính [tex]\underset{AD}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]. Suy ra độ dài AD.
c) Gọi M là trung điểm BC , N trên cạnh AC sao cho AN =1 .Tính độ dài đoạn MN.
Bài 4:cho tam giác ABC có AB=2 ,AC=3,[tex]\hat{A}[/tex]=[tex]120^{\circ}[/tex].
a) Tính độ dài BC và trung tuyến AM .
b) Gọi I,J là 2 điểm thỏa: 2tex]\underset{IA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{IB}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{JB}{\rightarrow}[/tex]- 2[tex]\underset{JC}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]. Tính độ dài IJ.
Bài 5:Cho 4 điểm A,B,C,D tùy ý .
chứng minh:[tex]\underset{DA}{\rightarrow}[/tex].[tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{DB}{\rightarrow}[/tex].[tex]\underset{CA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{DC}{\rightarrow}[/tex].[tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex].
Từ đó suy ra '' 3 đường cao trong tam giác đồng quy''.
MỌI NGƯỜI GIÚP GIÙM MÌNH NHÉ .ĐƯỢC BÀI NÀO HAY BÀI NẤY _CẢM ƠN_ _