Hình học 10 ?

D

darknight_2909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC. Pt đường thẳng chứa cạnh AB:y = 2x, AC: y=-0,25 + 2,25, trọng tâm G(8/3;7/3). Tính diện tích tam giác ABC.

2. Trong mặt phẳng Oxy cho (E) : 4x^2 + 3y^2 - 12 = 0. Tìm điểm trên (E) sao cho tiếp tuyến của (E) tại điểm đó cùng với các trục toạ độ tạo thành 1 tam giác có diện tích nhỏ nhất.

3. Cho tam giác ABC có AB : 2x-3y+21=0; BC:3x-2y-6=0; CA:2x+3y+9=0. Lập pt đường tròn nội tiếp tam giác ABC.

4. Cho đường thẳng d: x-2y+2=0 và hai điểm A(0;6), B(2;5). Tìm trên d một điểm M sao cho :
a. |MA-MB| lớn nhất.
b. MA+MB nhỏ nhất.

5. Lập phương trình tiếp tuyến chung của hai đường tròn :
(C_1): x^2 + y^2 - 2x = 0
(C_2): x^2 + y^2 - 8x + 12 =0

6. Cho hai đường thẳng (d_1):2x-y+1=0, (d_2): x+2y-7=0. Lập phương trình đường thẳng qua gốc tọa độ và tạo với d_1, d_2 tam giác cân có đáy thuộc đường thẳng đó. Tính diện tích tam giác cân nhận được.

Thanks nhiều :).
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhle152

1. Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC. Pt đường thẳng chứa cạnh AB:y = 2x, AC: y=-0,25 + 2,25, trọng tâm G(8/3;7/3). Tính diện tích tam giác ABC.

2. Trong mặt phẳng Oxy cho (E) : 4x^2 + 3y^2 - 12 = 0. Tìm điểm trên (E) sao cho tiếp tuyến của (E) tại điểm đó cùng với các trục toạ độ tạo thành 1 tam giác có diện tích nhỏ nhất.

3. Cho tam giác ABC có AB : 2x-3y+21=0; BC:3x-2y-6=0; CA:2x+3y+9=0. Lập pt đường tròn nội tiếp tam giác ABC.

4. Cho đường thẳng d: x-2y+2=0 và hai điểm A(0;6), B(2;5). Tìm trên d một điểm M sao cho :
a. |MA-MB| lớn nhất.
b. MA+MB nhỏ nhất.

5. Lập phương trình tiếp tuyến chung của hai đường tròn :
(C_1): x^2 + y^2 - 2x = 0
(C_2): x^2 + y^2 - 8x + 12 =0

6. Cho hai đường thẳng (d_1):2x-y+1=0, (d_2): x+2y-7=0. Lập phương trình đường thẳng qua gốc tọa độ và tạo với d_1, d_2 tam giác cân có đáy thuộc đường thẳng đó. Tính diện tích tam giác cân nhận được.

Thanks nhiều :).
Bài 1: AB\bigcap_{}^{}AC=A(1,2)
Gọi X là trung điểm của BC.
$\overrightarrow{AG}$ =2/3 $\overrightarrow{AX}$\RightarrowX
Gọi B(x,2x)\RightarrowC (2xX-xB;2yX-yB).
Thế tạo độ tham số của C vào pt AC\RightarrowC,B.
Tính diện tính tam giác theo công thức :
$\overrightarrow{AB}$(a1,a2)$; $\overrightarrow{AB}$(b1,b2).
S=1/2(a1b2-a2b1)

 
Top Bottom