Hình học 10 !

H

hiepkhach_giangho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giac ABC ,gọi M là điểm đối xứng với B qua C
gọi N là điểm thỏa mãn 3NB+2NA=0 (NB ,NA va 0 đều là vecto)
CM : N,M,G thẳng hàng (G là trọng tâm tam giác ABC)
bài 2: cho 4 diểm A(1;m-2) ,B(m^2+2;m),C(m;m^2),D(2m+2;m^2+1) phân biệt. xác định m để AB song song vs CD
làm hộ tớ nka
đề đúng nka/ko sai
 
Last edited by a moderator:
D

duyanh_12345

bài 1: cho tam giac ABC ,gọi M là điểm đối xứng với B qua C
gọi N là điểm thỏa mãn 3NB+2NA=0 (NB ,NA va 0 đều là vecto)
CM : N,M,G thẳng hàng (G là trọng tâm tam giác ABC)

\Leftrightarrow 3NA + 3AB + 2NA = 0


\Leftrightarrow - 5AN + 3AB = 0


\Leftrightarrow AN = [TEX]\frac{3}{5}[/TEX]AB

(Bạn tự vẽ hình)

GN = GA + AN
= - 1/3 (AB + AC) + 3/5AB
= 4/15AB – 1/3AC
= - 1/6 (- 8/5AB + 2AC)
= - 1/6 (- 8/5AB + 2AB + 2BC)
= - 1/6 (2/5AB + 2BC)
= - 1/6 (BM + NB)
= - 1/6 MN

-> M, N, G thẳng hàng.




bài 2: cho 4 diểm A(1;m-2) ,B(m^2+2;m),C(m;m^2),D(2m+2;m^2+1) phân biệt. xác định m để AB song song vs CD
làm hộ tớ nka
[TEX]A (1; m - 2)[/TEX]
[TEX]B (m^2 + 2; m)[/TEX]
[TEX]C (m; m^2)[/TEX]
[TEX]D (2m + 2; m^2 + 1)[/TEX]

[TEX]AB = (m^2 + 1; 2)[/TEX]
[TEX]CD = (m + 2; 1)[/TEX]
(2 cái này là vector nha. Tại dấu vector bị làm sao ý không gõ được)

AB // CD
\Leftrightarrow AB = k. CD (AB, CD là vector)

\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} m^2 + 1 = k(m + 2) \\ 2 = k \end{array} \right.[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} m^2 - 2m - 3 = 0 (1)\\ k = 2 \end{array} \right.[/TEX]

Giải phương trình (1) để tìm m
 
Last edited by a moderator:
W

where_mytruelove

Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

bài 2: cho 4 diểm A(1;m-2) ,B(m^2+2;m),C(m;m^2),D(2m+2;m^2+1) phân biệt. xác định m để AB song song vs CD
Ta có: Vecto AB = ( m^2 +1 ; 2 ) ; vetcto CD = ( m+2;1)
Để AB song song với CD khi :[tex]\left{m^2 +1 = k(m+2) \\ 2=k.1[/tex]

--> m^2 - 2m - 3 = 0
--> m = 1 hoặc m = -3
 
Top Bottom