[hình học 10] xác định các yếu tố của Elip

C

canoc27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho (E): $\frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{9} = 1$.
a) Tìm các yếu tố của (E). Viết phương trình đường tròn (C) có đường kính $F_1 F_2$. Tìm giao điểm của (C) và (E).
b) Điểm $A( 3; \frac{12}{5})$ thuộc (E), $ F_1 A$ cắt (E) tại A', tính $F_1 A'$

2)Cho (E) : $\frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{9} = 1$. Tìm giá trị Max, Min của A biết A= x - 2x + 2 với x, y thỏa mãn phương trình của (E).
:Mjogging::Mjogging::M022::M022:
 
L

lethihoaithom

1) Cho (E): $\frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{9} = 1$.
a) Tìm các yếu tố của (E). Viết phương trình đường tròn (C) có đường kính $F_1 F_2$. Tìm giao điểm của (C) và (E).
b) Điểm $A( 3; \frac{12}{5})$ thuộc (E), $ F_1 A$ cắt (E) tại A', tính $F_1 A'$

2)Cho (E) : $\frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{9} = 1$. Tìm giá trị Max, Min của A biết A= x - 2x + 2 với x, y thỏa mãn phương trình của (E).
:Mjogging::Mjogging::M022::M022:

a) các yếu tố của (E): độ dài trục lớn: 2a=10; trục nhỏ; 2b=6;tiêu cự: 2c=8; tâm sai: e=c/a= 4/5; tiêu điểm F1(-4;0) và F2(4;0).
ta có: F1F2=2c=8 => bán kính R=4 và đi qua điểm F1 nên phương trình đường tròn (C) cần tìm là : (x+4)^2 +y^2= 16
 
E

eye_smile

1b,-Đường thẳng AF1 đi qua F1(-4;0) có vtcp $\vec AF1(-7;\dfrac{-12}{5})$

\Rightarrow pt: $12x-35y+48=0$

Tìm giao điểm khác A của AF1 với (E) \Rightarrow Tọa độ A'

Dùng CT tính khoảng cách để tính A'F1

2,Xem lại đề đoạn A=...
 
Top Bottom