[Hình học 10] - Viết phương trình đường tròn

H

hoangan2030

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có diện tích bằng $\frac{2}{3}$, A(2; –3) , B(3; –2), trọng tâm của tam giác ABC nằm trên đường thẳng d: 3x-y-8=0 . Viết phương trình
đường tròn đi qua 3 điểm A, B, C.


Chú ý: Đặt tiêu đề ngắn gọn và đúng nội dung!
 
Last edited by a moderator:
T

thcshoaison98

-gọi G(t;3t-8) là trọng tâm của tam giác.
ta có: diện tích tam giác ABG=1/3 diện tích tam giác ABC=2/9.
<=> 1/2.AB.d(G,AB)=2/9=> Tính được d(G,AB) sau đó viết đường thẳng AB dung công thức khoảng cách tính được t. rồi tìm toạ độ điểm C.
- gọi pt đường tròn có dạng: x^2+y^2+2ax+2by+c=0 (1).
Thế toạ độ các điểm A,B,C vào (1) tìm được a, b, c. thế là xong
















































9
 
M

mua_sao_bang_98

-gọi G(t;3t-8) là trọng tâm của tam giác.
ta có: diện tích tam giác ABG=1/3 diện tích tam giác ABC=2/9.
<=> 1/2.AB.d(G,AB)=2/9=> Tính được d(G,AB) sau đó viết đường thẳng AB dung công thức khoảng cách tính được t. rồi tìm toạ độ điểm C.
- gọi pt đường tròn có dạng: x^2+y^2+2ax+2by+c=0 (1).
Thế toạ độ các điểm A,B,C vào (1) tìm được a, b, c. thế là xong
9

Cách làm đúng thay số sai! chú ý nhé! ^^ .
 
H

hoangan2030

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có diện tích bằng $\frac{2}{3}$, A(2; –3) , B(3; –2), trọng tâm của tam giác ABC nằm trên đường thẳng d: 3x-y-8=0 . Viết phương trình
đường tròn đi qua 3 điểm A, B, C.


Chú ý: Đặt tiêu đề ngắn gọn và đúng nội dung!

Diện tích tam giác ABC bằng $\frac{2}{3}$ chứ có phải diện tích tam giác ABG bằng $\frac{1}{3}$ đâu mấy bạn
 
Top Bottom