[Hình học 10] Vector: Chứng minh hai tam giác cùng trọng tâm

T

tux.anhle

Last edited by a moderator:
H

hoangtukid_love

Lời giải

[TEX]\vec {A'B}[/TEX]=k[TEX]\vec {A'C}[/TEX]
\Leftrightarrow(k-1)[TEX]\vec {AA'}[/TEX]=k[TEX]\vec {AC}[/TEX]-[TEX]\vec {AB}[/TEX]
Tương tự
(k-1)[TEX]\vec {BB'}[/TEX]=k[TEX]\vec {BA}[/TEX]-[TEX]\vec {BC}[/TEX]
(k-1)[TEX]\vec {CC'}[/TEX]=k[TEX]\vec {CB}[/TEX]-[TEX]\vec {CA}[/TEX]
cộng 3 pt\Rightarrow [TEX]\vec {AA'}[/TEX]+[TEX]\vec {BB'}[/TEX]+[TEX]\vec {CC'}[/TEX]=0 \Rightarrowdpcm
 
Top Bottom