[Hình học 10] Pt tham số của dt.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường thẳng $d_1$: (m+1)x-my+2m+1=0, $d_2$: mx+(m+1)y-5m-2=0
a/ Chứng minh rằng $d_1$ và $d_2$ luôn cắt nhau với mọi giá trị của m.
b/ Chứng minh rằng mỗi đường thẳng $d_1$ và $d_2$ luôn đi qua một điểm cố định.
c/ Gọi I là giao điểm của $d_1$ và $d_2$. Tìm quỹ tích điểm I khi m thay đổi.
 
H

hoangtrongminhduc

a) bạn lập định thức nhé
b) gọi A(x;y) là điểm cố định của d1
<=> (m+1)x-my+2m+1=0<=>mx+x-my-2m+1=0<=>x+1=0 và m(x-y+2)=0
<=>x=-1 y=1

vậy điểm cố định $d_1 $ là (-1;1)

B(x;y) ...d2

mx+(m+1)y-5m-2=0<=>mx+my+y-5m-2=0<=>y-2=0 và m(x+y-5)=0 <=>

y=2 x=3

vậy B(3;2)

c) bạn lập định thức giải hệ gồm d1 và d2 để tìm quĩ tích :))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom