[Hình học 10] Pt tham số của dt.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết pt đường thẳng qua A (8;6) và tạo với hai trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 12.
2. Viết pt các cạnh của tam giác ABC khi biết đỉnh A(1;3) và phương trình hai đường trung tuyến là x-2y+1 = 0 và y-1=0

_____________________
 
H

hoangtrongminhduc

gọi d
gif.latex
(a, b khác 0)là pt đi qua A(8;6) cắt Ox tại B(a;0) oy tại C (0;b) nên pt trình có dạng
gif.latex
(1)
tạo với hệ trục 1 tam giác có S=12<=>12=labl/2<=>labl=24(2)
(1)(2)=> hệ
gif.latex
và labl=24
giải hệ này với 2 TH: TH1 ab=24 TH2 ab=-24
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

Gọi d1: x-2y+1=0 là trung tuyến tại B và d2: y-1=0 là trung truyến tại C, G là trọng tâm tam giác ABC
G=d1\bigcap_{}^{}d2<=>G(1;1)
C thuộc d2<=>C(x;1)
B thuộc d1<=>B(2b-1;b)
do G ;là trọng tâm tam giác ABC nên
1=(1+x+2b-1)/3 và 1=(3+1+b)/3<=>x=5;b=-1
vậy C(5;1) B(-3;-1)
bây giờ có toạ độ 3 đỉnh rồi bạn tự tìm pt 3 cạnh nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom