[ Hình học 10 ] PT Đường thẳng - nâng cao

A

anhnhat1213

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các ban giúp mình bài này với : tờ có 8 bài, mình làm đc 5 bài rồi, còn 3 bài này nữa thôi :(
4. Cho tam giác ABC A(2;2). Đường pgiac' trong và đường trung tuyến xuât phát từ 1 đỉnh có pt là x +2y -5 =0 và 4x + 13y - 10 = 0. Lập pt các cạnh tam giác
5. Lập pt các cạnh tam giác ABC, nếu : B(2; -1 ). Đường cao hạ từ A: 3x - 4y + 27 = 0. Đg pgiac' trong xuất phát từ C : x+2y-5=0 ( cái này tớ làm đến đoạn đường phân giác là tịt )
8. Trong hệ (Oxy) cho hình cn ABCD, tâm I(1/2;0) đường thg AB có pt: x-2y+ 2 = 0 và AB = 2AD.
Biết hoành độ đỉnh A : xA < 0; tìm toạ độ các đỉnh hcn ABCD

mình nghĩ bài 8 có trg đề thi ĐH thì phải
 
N

nhockthongay_girlkute

Các ban giúp mình bài này với : tờ có 8 bài, mình làm đc 5 bài rồi, còn 3 bài này nữa thôi :(
4. Cho tam giác ABC A(2;2). Đường pgiac' trong và đường trung tuyến xuât phát từ 1 đỉnh có pt là x +2y -5 =0 và 4x + 13y - 10 = 0. Lập pt các cạnh tam giác
5. Lập pt các cạnh tam giác ABC, nếu : B(2; -1 ). Đường cao hạ từ A: 3x - 4y + 27 = 0. Đg pgiac' trong xuất phát từ C : x+2y-5=0 ( cái này tớ làm đến đoạn đường phân giác là tịt )
8. Trong hệ (Oxy) cho hình cn ABCD, tâm I(1/2;0) đường thg AB có pt: x-2y+ 2 = 0 và AB = 2AD.
Biết hoành độ đỉnh A : xA < 0; tìm toạ độ các đỉnh hcn ABCD

mình nghĩ bài 8 có trg đề thi ĐH thì phải

Hướng dẫn
5,[TEX]AH\bot BC, B(2;-1) \Rightarrow PT (BC)[/TEX]
[TEX]\text{ Toa do C}\left{PT (BC)\\{\text{PT phan giac trong \hat{C}}[/TEX]
Gọi B' là điểm đối xứng vs B qua p/g trong góc C
[TEX]BB'\bot \text{ P/g trong \hat{C}}\Rightarrow PT (BB')[/TEX]
\Rightarrow tọa độ giao điểm của BB' và p/g trong góc C
\Rightarrow tọa độ B'
theo t/c đg phân giác [TEX]\Rightarrow B'\in AC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow PT (AB')[/TEX] la pt AC
 
Top Bottom