Hình học 10 khó (HSG)

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1 : trong mp Oxy, cho tam giác ABC nhọn với trực tâm H. Các đường thẳng AH, BH, CH lần lượt cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại D, E, F ( D khác A, E khác B, F khác C). Hãy viết phương trình đường thẳng AC của tam giác ABC; biết rằng D(2;1), E(3;4), F([TEX]\frac{6}{5} ; \frac{17}{5}[/TEX]).
Bài 2 : Cho tam giác ABC, có a=BC, b=CA, c=AB. Gọi I, p lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp, nữa chu vi của tam giác ABC. CMR
[TEX]\frac{IA^2}{c(p - a} + \frac{IB^2}{a(p - b} + \frac{IC^2}{b(p - c)}[/TEX]
 
Top Bottom