Toán 10 Hình học 10. Hình vuông trong tọa độ

heocon^^.^^

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2019
11
2
6
21
Hà Nội
THPT Đồng Quan

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Cho hình vuông ABCD. AB:x=0
I là trung điểm của AD
I(2;0).tìm B biết yB>0
Tìm A,D,C??
...mọi người ơi, giúp e gấp bài này với ạ :(( ...
Có điểm I và ptAB ra được pt AD, lấy giao ra điểm A-> điểm D
điểm B thuộc AB nên B(0; x). Có pt |vtAD|=|vtAB|-> B(0,..) lưu ý tung độ B dương
Tìm tọa độ C bằng cách giải hệ VtAD= VtBC và VTAB= VTDC
 
  • Like
Reactions: heocon^^.^^
Top Bottom