[hình học 10] Giúp mình mấy bai toán véctơ trong hệ trục với...

L

ljhljhxjhxjh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho A(-1;7) ; B(4;-3) ; C (-4;1)
Tìm M thuộc Ox sao cho tam giác MBC cân tại M
Tìm N sao cho tam giác ABN vuông cân tại A
Bài 2 :
Cho tam giác ABC , có A(-8;0) ; B(0;4) ;C(-3;-5)
Tìm toạ độ trực tâm tam giác
Tìm tâm + bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác
Tính cos \{A}
Bài 3 :
Cho hình vuông ABCD có , [tex]\Large\leftarrow^{\text{AM}}[/tex] = \frac{1}{4}[tex]\Large\leftarrow^{\text{AB}}[/tex] ; [tex]\Large\leftarrow^{\text{DN}}[/tex] = \frac{1}{2}[tex]\Large\leftarrow^{\text{DC}}[/tex]
CM : tam giác ABN vuông cân . Tính diện tích tam giác BMN
Tính cos \{MBC} và cos\{ABM}
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1 :
Cho A(-1;7) ; B(4;-3) ; C (-4;1)
Tìm M thuộc Ox sao cho tam giác MBC cân tại M
Tìm N sao cho tam giác ABN vuông cân tại A
Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em làm nhé!
M thuộc trục Ox thì gọi M có tọa độ là (a; 0).
Tam giác MBC cân tại M tức MB = MC hay [TEX]MB^2=MC^2[/TEX]. Đây là phương trình 1 ẩn, em giải ra nhé!
b) Gọi N có toạ độ là:(x; y). Tam giác ABN vuông cân tại A khi vec tơ NA.NB = 0 và NA = NB.
Em thay vào giải hệ hai phương trình 2 ẩn.
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 2 :
Cho tam giác ABC , có A(-8;0) ; B(0;4) ;C(-3;-5)
Tìm toạ độ trực tâm tam giác
Tìm tâm + bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác
Tính cos \{A}
Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm tiếp nhé!
a) Tọa độ trực tâm là giao 3 đường cao.
Gọi H(x; y) là trực tâm của tam giác. Khi đó ta có: AH vuông góc với BC và BH vuông góc với AC. Hay khi đó vectơ AH.BC = 0 và vectơ BH.AC = 0.
Em giải hệ 2 phương trình 2 ẩn là ra.
b) Tọa độ tâm I(x; y) là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác khi đó ta có:
[TEX]IA=IB=IC[/TEX] hay [TEX]IA^2=IB^2[/TEX] và [TEX]IA^2=IC^2[/TEX]
Em giải tiếp nhé!
 
Top Bottom