[hình học 10] đường tròn

C

canoc27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác có đỉnh $B(\frac{1}{2}; 1)$. Đường tròn nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với cạnh BC, CA, AB tương ứng tại các điểm D, E, F . Cho D(3; 1) và đường thẳng EF có phương trình y - 3 =0. Tìm tọa độ đỉnh A, biết A có tung độ dương.


2) Trong mặt phẳng Oxy, cho đường thẳng d: x + y + 2 =0 và đường tròn $(C) : x^2 + y^2 -4x -2y = 0.$ Gọi I là tâm của (C), M là điểm thuộc d. Qua M kẻ các tiếp tuyến MA và MB đến (C) (A và B là các tiếp điểm). Tìm tọa độ điểm M, biết tứ giác MAIB có diện tích bằng 10.


:M032::M032::M032::M032::M021::M021::M021::M021:
 
L

lp_qt

Câu 2

$(C) : (x-2)^2+(y-1)^2=5$ có tâm $I(2;1)$ và bán kính $R=\sqrt{5}$

$S_{IABM}=IA.AM=R.AM=10 \rightarrow AM=2\sqrt{5}$

Theo Pi-ta-go:

$IM=\sqrt{R^2+AM^2}=5$

$M \in d \rightarrow M(a;-2-a)$

$IM=5 \iff \sqrt{(a-2)^2+(-2-a-1)^2}=5 \iff a=....$
 
Top Bottom