[ hình học 10] BT Chương 1Tìm tọa độ điểm có gắn với hình

P

pa2802

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có A(-3;2) , phương trình đường thẳng chứa cạnh bc là (d1) y=2x-1 và chứa trung tuyến CM là (d2) y=x+2. Tìm tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Bài 2: Cho tam giác ABC. P hương trình đường thẳng chứa cạnh BC là (d1) y=x-1, chân các đường cao kẻ từ B,C lần lượt là D(-1;2), E(3;4). Tìm tọa độ B,C
Help me, plz!!!:-SS
 
V

voquocchien

Oxy

câu1:
từ PT BC và PT CM =>C(3;5)
M thuộc CM=> M(a;a+2)=> B(2a+3;2a+2)
B thuộc BC=>2a+2=2(2a+3)-1 =>a=-3/2=>B(0;-1)
A(-3;2)
gọi I(b,c) là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC=> pt đường tròn ngoại tiếp ABC có dạng
x^2 +y^2 -2bx-2cy+d=0
A,B,C thuộc đường tròn thay vào giải hệ 3 ẩn=>b=,c=,d=
=>toạ độ I
câu2:
gọi I là trung điểm BC=>I(a;a-1)
tứ giác BCDE nội tiếp đường tròn tâm I=>IE=ID=>a=
có a=>toạ độ I
gọi toạ độ B(b;b-1)=>toạ độ C
ta có CE vuông với BỀ=>vectơ CE nhân vectơ BÉ=0=>b
từ đó ta có toạ độ B,C
 
Top Bottom