Hình học 10 :Bài tập về đường thẳng đường tròn

U

uyen12376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Viết pttq của đường thẳng (∆) trong các trường hợp sau :
a. Đi qua M(-2;-4) và cắt Ox Oy lần lượt tại A và B so cho tam giác OAB vuông cân.
b. Đi qua N(5;-3) và ắt trục Ox Oy lần lượt tại A và B sao cho N là trung điểm đoạn thẳng AB.
c. Qua A(-2;0) và tạo với đường thẳng (d): x+3y-3=0 một góc 45º.
d. Đi qua A(1;1) và cách B(3;6) một khoảng bằng 2.
e. Song song với (d): 8x-6y-5=0 và cách (d) một khoảng bằng 5.

2/ Cho điểm A(1;2) và đường thẳng (d) : 3x+4y+4=0. Lập pt đường tròn(C) có tâm A và (d) cắt (C) theo một dây cung có độ dài bằng 8.

3/ Cho đường tròn (C) : x^2 + y^2 - 2x + 6y +5 = 0 và đt d : 2x+y-1=0. Viết pt tiếp tuyến ∆ biết ∆ // d . Tìm tọa độ tiếp điểm.

 
N

nguyenbahiep1

3/ Cho đường tròn (C) : x^2 + y^2 - 2x + 6y +5 = 0 và đt d : 2x+y-1=0. Viết pt tiếp tuyến ∆ biết ∆ // d . Tìm tọa độ tiếp điểm.



[laTEX]I ( 1,-3) , R^2 = 5 \\ \\ ( \Delta): 2x+y + m = 0 dk: m \not = -1 \\ \\ d(I, \Delta) = R \\ \\ \frac{|2-3+m|}{\sqrt{5}} = \sqrt{5} \\ \\ |m-1| = 5 \Leftrightarrow m = 6 , m = -4\\ \\ \Delta_1: 2x+y + 6 =0 \\ \\ \Delta_2: 2x+y -4 = 0 [/laTEX]

tiếp điểm tự tìm nhé vì đơn giản rồi
 
H

hoangtrongminhduc

2/ Cho điểm A(1;2) và đường thẳng (d) : 3x+4y+4=0. Lập pt đường tròn(C) có tâm A và (d) cắt (C) theo một dây cung có độ dài bằng 8.
từ giả thiết ta tính được d(d;A)=3 =>R=5 =>(C): (x-1)^2+(y-2)^2=25
 
H

hoangkimlong123

Mong bạn giải đáp bài toán sau

cho a, b, c > 0 và thoả mãn a+b+c = 3

Tìm GTNN của biểu thức

[laTEX]A = \frac{a}{\sqrt{b}} + \frac{b}{\sqrt{c}}+ \frac{c}{\sqrt{a}}[/laTEX]
 
N

nttthn_97

Bất đẳng thức

$(\dfrac{a}{\sqrt{b}}+\dfrac{a}{\sqrt{b}}+ab)+( \dfrac{b}{\sqrt{c}}+\dfrac{b}{\sqrt{c}}+bc)+( \dfrac{c}{\sqrt{a}}+\dfrac{c}{\sqrt{a}}+ca)$ [TEX]\geq[/TEX] $3a+3b+3c$

$a+b+c=3$[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$3(a+b+c)=(a+b+c)^2$

$(a+b+c)^2$ [TEX]\geq[/TEX] $3(ab+bc+ca)$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$a+b+c$ [TEX]\geq[/TEX] $ab+bc+ca$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$2(\dfrac{a}{\sqrt{b}}+\dfrac{b}{\sqrt{c}}+\dfrac{c}{\sqrt{a}}$ [TEX]\geq[/TEX] $3(a+b+c)-(a+b+c)$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$A$ [TEX]\geq[/TEX] $3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom