Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang cân ABCD (AB>CD,AB//CD) nội tiếp trong đường tròn (O) .Kẻ các tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A và D chúng cắt nhau tại E .Gọi M là giao điểm của hai đường chéo AC và BD
1.Chứng minh tứ giác AEDM nội tiếp trong một đường tròn
2.Chứng minh AB//EM
3.Đường thẳng EM cắt cạnh bên AD và BC của hình thang lần lượt ở H và K
chứng minh M là trung điểm HK
4.Chứng minh [tex]\frac{2}{HK}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}[/tex]
1.Chứng minh tứ giác AEDM nội tiếp trong một đường tròn
2.Chứng minh AB//EM
3.Đường thẳng EM cắt cạnh bên AD và BC của hình thang lần lượt ở H và K
chứng minh M là trung điểm HK
4.Chứng minh [tex]\frac{2}{HK}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}[/tex]