hình hè lớp7=>8

C

cchhbibi

Ra rồi
Tam giác ACH vuông ở H có góc C=30 độ nên AH=1/2 AC ~> tam giác ABC cân ở C
~> góc BCD=15 độ
 
S

sakura_thix_sasuke

Sau 5 phút suy nghĩ:
Tg ACH vuông tại H có Góc C = 30* -> AH=1/2AC ( Cạnh đối diện với góc = 30* trong 1 tgvuông = 1/2 cạnh huyền)
Kết hợp vs gt: AH=1/2BC -> BC=AC -> Tg ABC cân ở C
AD là trung tuyến xuất phát từ đỉnh C trong tg ABC -> CD cũng là p/g
-> Góc BCD = góc ACD = 1/2.30*=15*
Vậy góc BCD=15*
Bé có gì thắc mắc nữa ko?
 
Last edited by a moderator:
A

anhson97

sai bét,.....

Sau 5 phút suy nghĩ:
Tg ACH vuông tại H có Góc C = 30* -> AH=1/2AC ( Cạnh đối diện với góc = 30* trong 1 tgvuông = 1/2 cạnh huyền)
Kết hợp vs gt: AH=1/2BC -> BC=AC -> Tg ABC cân ở A
AD là trung tuyến xuất phát từ đỉnh C trong tg ABC -> CD cũng là p/g
-> Góc BCD = góc ACD = 1/2.30*=15*
Vậy góc BCD=15*
Bé có gì thắc mắc nữa ko?

trời ơi, sao cậu có thể làm được như vậy,
BC=AC => tam giác ABC cân ở C
 
T

thienlong_cuong

Sau 5 phút suy nghĩ:
Tg ACH vuông tại H có Góc C = 30* -> AH=1/2AC ( Cạnh đối diện với góc = 30* trong 1 tgvuông = 1/2 cạnh huyền)
Kết hợp vs gt: AH=1/2BC -> BC=AC -> Tg ABC cân ở A
AD là trung tuyến xuất phát từ đỉnh C trong tg ABC -> CD cũng là p/g
-> Góc BCD = góc ACD = 1/2.30*=15*
Vậy góc BCD=15*
Bé có gì thắc mắc nữa ko?

_____________________________________________________________

true rui` ! Ko sai da^u !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

because_iam_killer

Bai nay de wa , tui lam co mot ti da ra roi . the co ai bit dua avarta len day ko ? tui chang bit lam gi ca , thu mai ko dc
 
Top Bottom