Toán 7 hình hc

01222540066

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2019
20
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tôi vs :
Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC). Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng BC không chứa điểm A vẽ tia Bx song song với AH. Trên Bx lấy điểm D sao cho BD = AH.
a) Chứng minh tam giác AHB và tam giác DBH bằng nhau.
Nếu AC= 12cm; BC = 15cm. Tính độ dài DH.
 

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Giúp tôi vs :
Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC). Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng BC không chứa điểm A vẽ tia Bx song song với AH. Trên Bx lấy điểm D sao cho BD = AH.
a) Chứng minh tam giác AHB và tam giác DBH bằng nhau.
Nếu AC= 12cm; BC = 15cm. Tính độ dài DH.
a/ Xét [tex]\Delta AHB[/tex] và [tex]\Delta DBH[/tex] có:
AH = BD (gt)
[tex]\widehat{BHA} = \widehat{HBD}[/tex]
HB: cạnh chung
=> [tex]\Delta AHB = \Delta DBH[/tex] (c.g.c)
b/ Theo a/ [tex]\Delta AHB= \Delta DBH[/tex]
=> AB = DH (2 cạnh tương ứng)
Áp dụng định lý Py-ta-go vào [tex]\Delta ABC[/tex] có:
[tex]AB^{2}= AC^{2}+ BC^{2}[/tex]
=> [tex]AB^{2}[/tex] + [tex]12^{2}= 15 ^{2}[/tex]
=> [tex]AB^{2}= 81[/tex]
=> AB = 9
=> DH = 9(cm)
Vậy...
Chúc bạn học tốt ^^

Sunny
 
Top Bottom