Toán 11 Hình hc ko gian

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O, M là trung điểm SC, G là trọng tâm tam giác ABC.
a. Chứng minh SB // ( AMG)
b. Mặt phẳng (P) qua M, G và song song với SB. Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng (P).
upload_2021-1-7_9-5-59.png
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2021-1-7_17-54-59.png
a. Gọi H là trung điểm BC
MH là đường trung bình tam giác SBC nên SB//MH suy ra SB//(AMH)=(AMG)
b.(P) chính là (AMH)
$AH \cap CD=I$
Suy ra $IM=(SCD) \cap (AMG)$
Gọi $K= IM \cap SD$
AHMK là thiết diện cần tìm
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom