B
baby_12


1/cho nửa đường tròn (O)đường kính AB=2R.Gọi M là điểm di đông trên đường tròn O (M khác A,B) Vẽ đường tròn tâmM tiếp xúc với AB tại H.từ A và B kẻ 2 tiếp tuyến , tiếp xúcvoi71 đường tròn (M)tại C và D
a/ chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn (O)
B/Giả sử CD=2a.Tính BD.CA theo a
c/gọi K là giao diểm AB và CD .chứng minh rằng OA^2=OH.OK
2/Cho tam giác cân ABC(AB=AC)nội tiếp đường tròn O.Gọi D là trung điểm AC,tiếp tuyến của đường tròn O tại A cắt tia BD tại E,tia CE cắt đường tròn O tại điểm F.
a/C/M đường thẳng BC song song AE
B/C/MABCE là hình bình hành
c/gọi I là trung điểm CF và G là giao của các tia BC VÀ OI. So sánh các góc BAC, và góc BGO
a/ chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn (O)
B/Giả sử CD=2a.Tính BD.CA theo a
c/gọi K là giao diểm AB và CD .chứng minh rằng OA^2=OH.OK
2/Cho tam giác cân ABC(AB=AC)nội tiếp đường tròn O.Gọi D là trung điểm AC,tiếp tuyến của đường tròn O tại A cắt tia BD tại E,tia CE cắt đường tròn O tại điểm F.
a/C/M đường thẳng BC song song AE
B/C/MABCE là hình bình hành
c/gọi I là trung điểm CF và G là giao của các tia BC VÀ OI. So sánh các góc BAC, và góc BGO