Hình hay

H

hpthao_99

Last edited by a moderator:
H

harrypham

Cho tam giác ABC. Trên tia đối của AB lấy điểm E. Trên tia đối của AC lấy điểm F sao cho AE = AC, AF = AB . Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC; EF.
CMR: a) Tam giác ABC = AFE
b) Tam giác ABM = AFN
untitled-8-1.jpg



a) Xét tam giác ABC và tam giác AFE có
+ [TEX]AC=AE[/TEX] (gt)
+ [TEX]AB=AF[/TEX] (gt)
+ [TEX]\widehat{BAC}= \widehat{FAE}[/TEX] (đối đỉnh)

[TEX]\Rightarrow \bigtriangleup ABC = \bigtriangleup AFE[/TEX] (c.g.c)
 
H

hpthao_99

Cho tam giác ABC. Trên tia đối của AB lấy điểm E. Trên tia đối của AC lấy điểm F sao cho AE = AC, AF = AB . Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC; EF.
CMR: a) Tam giác ABC = AFE
b) Tam giác ABM = AFN


Câu b)
Từ tam giác ABC = ÀFE => BC = FE
Mà BM = 1/2 BC và FN = 1/2 FE
=> Xét tam giác ABM và tam giác AFN
 
Top Bottom