V
vuotlensophan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng ( AB+BC= AC). đường tròn (O) thay đổi luon đi qua A,B . vẽ các tiếp tuyến CD, CE với đường tròn (O). OH vuông goc vơi AB.OK vuong goc voi DE.
1) EH cắt (O) tại F. C/m FD//AB.
2)Khi (O) thay đổi , K chay tren đường nào.
3) Tim MIN của DE.
4) Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác OHK chay trên đường nào.
5) MN là đường kính của (O)vuong goc voi AB, Q là giao điểm của CM voi (O).
C/m AB,DE, QN đong quy.
6) Cho góc DOE= 2[TEX]\alpha [/TEX]. Tinh bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác CAE .
1) EH cắt (O) tại F. C/m FD//AB.
2)Khi (O) thay đổi , K chay tren đường nào.
3) Tim MIN của DE.
4) Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác OHK chay trên đường nào.
5) MN là đường kính của (O)vuong goc voi AB, Q là giao điểm của CM voi (O).
C/m AB,DE, QN đong quy.
6) Cho góc DOE= 2[TEX]\alpha [/TEX]. Tinh bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác CAE .
Last edited by a moderator: