hình - góc nội tiếp, góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung

H

hotcat9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC trực tâm H, nội tiếp trong (O;R). Tính $AH^2$ + $BC^2$ theo R.
2. Cho hai đường tròn (O;R) và (O';R') cắt nhau tại A,B. OA cắt (o') tại điẻm thứ 2 là N, O'A cắt (O) tại điểm thứ 2 là M.
a. CMR: 4 điểm O,O',M,N nằm trên một đường thẳng
b. Tìm điều kiện của (O;R) và (O';R) để MN là tiếp tuyến chung ngoài của (O) và (O').



GIÚP MÌK VỚI. TKS MỌI NGƯỜI!!!
 
C

cry_with_me

Dạng cơ bản của bài này :)

$AH^2 + BC^2 = BH^2 + AC^2 = CH^2 + AB^2 = 4R^2$

một dạng bài khá hay và thường gặp, chứng minh bằng cách kẻ hình phụ
nếu ko lần cũng ko ra đâu
 
M

mua_sao_bang_98

2. Cho hai đường tròn (O;R) và (O';R') cắt nhau tại A,B. OA cắt (o') tại điẻm thứ 2 là N, O'A cắt (O) tại điểm thứ 2 là M.
a. CMR: 4 điểm O,O',M,N nằm trên một đường thẳng


514b48661730ce65baa0e8afa930b637_53817856.t.png



Mình không biết có vẽ đúng hình không nữa nhưng thế này thì không thể thẳng hàng được đâu bạn ạ!
 
Top Bottom