hình !giúp !

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 877

M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho đg tròn (O) 1 đg kính AB cố định , trên OA lấy đ I sao cho AI= 2/3 OA .Kẻ dây MN vuông góc với AB sao cho tại I .Gọi C là đ tuỳ ý trên cũng lớn Mn (C ko trùng với với M ,N ,B ).Nối AC cắt MN tại E
a, CM: AE.AC- AI.IB=AI^2
b, hãy tìm vị trí của đ C sao cho khoảng cách từ N đến tâm đg tròn ngoại tiếp tam giác CME là nhỏ nhất
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

2, cho đường tròn (O;R), dây BC cố định .Tìm vị trí của A trên cung lớn Bc để tam giác ABC có chu vi lớn nhất
 
D

dandoh221

2, cho đường tròn (O;R), dây BC cố định .Tìm vị trí của A trên cung lớn Bc để tam giác ABC có chu vi lớn nhất
Lấy trên cung BC một điểm A bất kì và A' là điểm chính giữa cung BC
trên tia đối AB và A'B lấy M và N sao cho AM = AC, A'N = A'C
ta có
[TEX] \widehat{BMC} = \frac{1}{2}\widehat{BA'C} = \frac{1}{2}\widehat{BAC} = \widehat{BNC}[/TEX]. Nên BMNC nội tiếp. [TEX]\Rightarrow \widehat{MNB} = 90^o \Rightarrow BM \geq BN \Rightarrow ...[/TEX]
1. a[TEX] \Leftrightarrow AE.AC = AI.AB[/TEX]
đúng do [TEX]\Delta AEI \sim \Delta ABC[/TEX] ( thứ lỗi viết sai kí hiệu )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom