hình giair tích trong mặt phẳng

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho (d): 2x-2y + 1=0.điểm A(0;4) ,B(5;0). Lập phương trình 2 đường thẳng lần lượt qua A, B nhận (d) làm phân giác
Bài 2:
Cho tam giác ABC có A(2;-1), 2 đường phân giác trong (BM): x-2y +1=0;
(CN): x+y+3=0. Lập phương trình cạch BC.
Mọi người giúp t nhé!
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Bài 2:
Cho tam giác ABC có A(2;-1), 2 đường phân giác trong (BM): x-2y +1=0;
(CN): x+y+3=0. Lập phương trình cạch BC.
Mọi người giúp t nhé!

Mình làm thế này nhé. Từ A lấy điểm đối xứng A1 trên BC sao cho AA1 cắt BN tai I

Ta viết được pt đường thẳng AB1 đi qua A và nhận vecto chỉ phương [TEX]\vec{u1}(1,-1)[/TEX] của dt CN là vec tơ pháp tuyến.---> pt x-y-3 =0

\Rightarrow Tọa độ điểm I (0,-3 )\Rightarrow tọa độ A1 ( -2, -5 ) Vì I là trung điểm AA1.

Làm tương tự ta tính được tọa độ B1\Rightarrow Viết pt đương thẳng đi qua hai điểm A1B1 chính là pt đt cần tìm:D
 
T

thehung08064

mình làm bài 1: viết pt đường thẳng d1 đi qua A và nhận véc tơ chỉ phương của d làm véc tơ pháp tuyến.giao của d1 và d tại C.gọi C là trung điểm của A và E.=>toạ độ E.
tiếp tục viết pt đường thẳng d2 đi qua B nhận véc tơ chỉ phương của d1 làm véc tơ pháp tuyến.giao của d2 và d tại D.D là trung điểm của B và F=>toạ độ F.
pt đường thẳng cần tìm là AF và BE.ok.
 
Last edited by a moderator:
P

pacma

bạn giải thik rõ hộ mình bài 2 có vẽ hình càng tốt mình vẫn chưa hiểu lắm
 
B

banvatoi_3121991

các bạn giúp mình bài toán tính tp này nhé!
tích phấn của 1/1+x^6
thanks các bạn nhìu!
 
L

lamtrang0708

[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{1+x^6}dx[/tex] là vậy phải ko bạn?
bạn áp dụng CT [tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{a^2+b^2}dx=\frac{1}{a}.arctan(b/a)+ C[/tex] vs[tex] a=1 ,b=x^3 [/tex]

kimxakiem2507:

sai cơ bản rồi em,xem lại nhé!
 
Last edited by a moderator:
L

locloc19

bài 2 cũng làm tương tự như bài một theo cách giải của các bạn trên là ra àh bạn, dùng điểm A để tìm điểm đối xứng
 
N

nguoimaytinh

Gợi ý bài 2 : Bạn lấy A' là điểm đối xứng với A qua CN => A' thuộc BC (được 1 điểm)
tiếp tục lấy A'' là đối xứng của A qua MB => A'' thuộc BC (được điểm còn lại)

Cách tìm điểm đối xứng qua đường thẳng
- Gọi I là hình chiếu của A trên CN => [tex]\vec{AI}[/tex] vuông góc [tex]\vec{CN}[/tex] => tìm được tọa độ I (tích vô hướng =0)
-> tọa độ A' [tex]x_{A'} = 2x_I - x_A; y_{A'} = 2y_I - y_a[/tex]
 
L

lyiuiu

dap án : 4x - y + 3 = 0

Gọi P là điểm đối xứng với A qua CN => P thuộc BC
viết phương trình đt AP: qua A(2, -1) và vuông góc với CN
Do A và P đxứng nhau => I = CN \bigcap_{}^{} AP hay I là trung điểm của AP
=> tọa độ điểm P theo công thức tọa độ của trung điểm.
Tương tự ta tìm điểm Q đối xứng với A qua BM
=> tọa độ trung điểm AQ => tọa độ Q
Ptrình đt BC qua P và Q .. cái này chắc bạn biết làm.:khi (11)::khi (108)::khi (11)::khi (108):
 
Top Bottom