Hình giải tích

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình chữ nhật ABCD có D(-7,3), BC=2AB. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AB,BC. Tìm toạ độ C biết phương trình MN: x+3y-16=0
2, Cho hình thang cân ABCD có 2 đáy là AB và CD, CD=2AB. Biết điểm A(2,-1), B(4,1) và điểm M(-5,-4) thuộc đáy lớn hình thang. Xác định C ,D
 
P

phuongvu_hp

Câu 1

Viết phương trình đường thẳng (DC) đi qua D và có vtpt n(a;b).

Suy ra (DA) đi qua D và có vtpt n(b;-a).

vì BC=2BC đưa về tính góc giữa hai đường thẳng, ta được một phương trình hai ẩn a và b. sau đó chọn vì là vecto
 
E

eye_smile

2,-Đt AB đi qua A(2;-1);B(4;1) \Rightarrow pt:x-y-3=0

-Đt CD đi qua M(-5;-4) có vtpt $\vec u_1(1;-1)$ có pt: x-y+1=0

-Goi I là tđ AB \Rightarrow I(3;0)

Kẻ IH vuông góc với CD.

\Rightarrow H là tđ CD

-IH đi qua I(3;0) có vtpt $\vec u_2(2;2)$ \Rightarrow pt: x+y-3=0

-H là gđ của IH với CD \Rightarrow H(1;2)

-C thuộc CD \Rightarrow C(c;c+1)

-CH=AB

\Leftrightarrow $(c-1)^2+(c+1-2)^2=(4-2)^2+(1+1)^2$

\Rightarrow C(3;4)

\Rightarrow D(-1;0)



 
Top Bottom