hình giải tích

P

parkjs_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2 , A(2; –3), B(3; –2), trọng tâm của tam giác ABC nằm trên đường thẳng (d): 3x – y –8 = 0. Viết phương trình đường tròn đi qua 3 điểm A, B, C.
2) Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho bốn điểm A(4;5;6); B(0;0;1); C(0;2;0); D(3;0;0). Chứng minh các đường thẳng AB và CD chéo nhau. Viết phương trình đường thẳng (D) vuông góc với mặt phẳng Oxy và cắt các đường thẳng AB, CD.
 
N

nguyenbahiep1

2) Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho bốn điểm A(4;5;6); B(0;0;1); C(0;2;0); D(3;0;0). Chứng minh các đường thẳng AB và CD chéo nhau. Viết phương trình đường thẳng (D) vuông góc với mặt phẳng Oxy và cắt các đường thẳng AB, CD.


câu chứng mình AB và CD chéo nhau thuộc lĩnh vực công thức rồi bạn nhé,, bạn tự áp dụng là ra

ý 2
cách làm như sau

bạn viết phương trình mặt phẳng (a) chứa AB và vuông góc với (oxy) sau khi viết được (a) bạn cho (a) giao với CD tại M

bạn viết phương trình mặt phẳng (b) chứa CD và vuông góc với (oxy) sau khi viết được (b) bạn cho (b) giao với AB tại N

vậy đường thẳng đi qua MN chính là (d) cần tìm
 
T

truongduong9083

Gợi ý:
Câu 1

1. Tham số tọa độ điểm G
2. Ta có $S_{ABC} = 3S_{GAB}$. Từ giả thiết tìm được điểm G. Suy ra điểm C. Đến đây viết được đường tròn đi qua 3 điểm A, B, C nhé
Chú ý: $S_{GAB} = \dfrac{1}{2}d_{(G,AB)}.AB$ nhé
 
Top Bottom