hình giải tích

T

truonghoaichung

thi ban tu giai di
;cung de ma
chung ta lap pt duong thang cat nhau thong qua phuong trinh doan chan
 
T

tuyn

+)Gọi d là đt qua M cắt (C) tại 2 điểm pb A,B có hệ số góc k \Rightarrow d: y=k(x-7)+3
A,B thuộc d \Rightarrow [TEX]A(a;k(a-7)+3) , B(b;k(b-7)+3)[/TEX]
SỬ dụng MA=3MB vì M nằm ngoài đường tròn nên [TEX]\vec{MA}=3\vec{MB}[/TEX] và A,B thuộc (C).Kết hợp lại được hệ 3 PT 3 ẩn.Bạn thử giải xem ra không
+) Viết PT tiếp tuyến thì sử dụng d(I;d)=R với I,R lần lượt là tâm và bán kính của (C)
 
L

lolemchamhoc93

mình tìm ra cách giải bài này rồi nè: chỉ cần sử dụng phương tích : véc tơ MA.MB = sqrMI- sqrR sau đó áp dụng MA = 3MB là được
 
Top Bottom