Hình giải tích - Viêt ptrinh mp

A

anh_nguyen0215

A

anh_nguyen0215

Mình làm được hệ 4 ptrinh mà giả ko ra được
Gọi phtrinh (P) có dạng Ax + By + Cz + D = 0
ta có hệ sau
A + B + C + D = 0
-2A - C +D =0
-3A - B - 2C = 0
(l2A + B - 3C + Dl)^2 = 16(A^2 + B^2 + C^2)
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Câu a:
Em gọi PTTQ của mp cần lập là:
Ax+By+Cz+1=0 (Nhẽ ra có cả D nhưng mình vẫn chia được)
Do nó đi qua A và B nên thay vào bạn sẽ biểu diễn được B và C theo A. Bạn đem tất cả thế vào điều kiện khoảng cách từ C đến mp =4. Bạn sẽ tìm ra A, rồi B và C.
Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom