hinh giai tich thi thu

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong Oxy cho đường tròn X^2+y^2-4x+2y-15=o.tâm I,đường thẳng d qua M(1.-3) cắt đường tròn tại2 điểm A,B.viết d biết tam giác IAB có diện tích =8 và cạnh AB mAx.
2.trong không gian Oxyz cho M(1,-1,0) và đường thẳng d
(x-2)/2=(y+1)/-1=(z-1)/1 và mặt phẳng P x+Y+Z-2=0.tìm A thuộc P biết đương thẳng AM vuông góc với d và khoảng cách từ A đến d bằng căn (33/2)
 
C

c2xh2l94

bạn ơi .đề hơi lạ nà .Nếu d cắt đg tròn tại A,B.mà AB chỉ > nhất khi AB là đg kính của đg tròn vậy pt d đc lập = cách cho đi wa 2 điểm M và I .là đcj.vậy gt S=8 laf thừa ak
 
C

c2xh2l94

trả lời câu 1

bạn ơi .đề hơi lạ nà .Nếu d cắt đg tròn tại A,B.mà AB chỉ > nhất khi AB là đg kính của đg tròn vậy pt d đc lập = cách cho đi wa 2 điểm M và I .là đcj.vậy gt S=8 laf thừa ak
 
G

genius_hocmai

theo t là

câu 1)
theo t là :
gọi dạng tổng của d là ax + by +c=0
gọi h là chân đường cao kẻ từ i tới AB
bán kính R=IA=IB =2[TEX]\sqrt5 [/TEX]
do m thuộc d nên 1.a-3b +c =0
--> c=3b -a vạy d có dạng ã + by +3b -a =0
tâm I(2,-1) diện tich tam giác IAB =8
--> [tex]\frac{1}{2} [/tex]IH . AB=8
mặt khác: tam giác IAB vuông cân nên AB=2AH =2 .cos(45).IA=2. 2.[TEX]\sqrt5 [/TEX].[TEX]\sqrt2 [/TEX]/2=2[TEX]\sqrt10 [/TEX]
 
C

c2xh2l94

mình cũng làm giống bạn vậy đó.nhưng mà nếu đúng là không nên có câu AB > nhất.nếu vậy thì AB là bán kính mất rồi, mình nói có đúng không bạn
 
Top Bottom