Hình giải tích mặt phẳng

Q

quy9a18

Toan

Cho điểm A(3,3), điểm B(0,2), đường thẳng (d): x+y-4=0.
Tìm điểm M thuộc (d) sao cho góc AMB = 45 độ
Giải: Bạn nhận xét rằng hai điểm A,B thuộc 2 phía của đồ thị,
Vì f(x,y)=
x+y-4, f(3,3)*f(0,2)<0. Gọi M(m, 4-m)
MA vecto=(-m+3, -1+m), MB vecto=(-m,m-2)
Bạn sử dụng.tích vô hướng chia tích độ dài. với cosAMB=1/căn2. Giải tìm m là được rồi.
Không khó lắm, chỉ cố gắng một chút là được. Thành công nhé bạn.

 
V

van_giang_93

uh, tớ cũng đã làm cách này nhưng hơi dài, nên tớ tìm xem còn cách nào ngắn hơn không. Mấy bài kiểu này hay dùng mẹo mà ^^
Thnx anyway :)
 
Top Bottom