hình di động

C

chitandpi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn tâm O đường kính AB. d thuộc bán kính OB, H là trung đ? của AD. Đường vuông góc tại H với AB cắt đường tròn tâm O tại C. đường tròn tâm I đường kính DB cắt CB tại E
a) Tứ giác ACED là hình gì?
b) CM : HE là tiếp tuyến đường tròn tâm I
(Chỉ xét trên 1 nửa mặt phẳng)
 
C

cheyses98

Mình làm tạm phần a nha
TG ABC nội tiếp (O)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]\{ACB}= 90^o(1)
Tương tự [TEX][/TEX]\{CED}=90^o(2)
(1)(2)[TEX]\Rightarrow[/TEX] ACED là hình thang vuông
 
K

kyoletgo

có tứ giác CHDE nội tiếp
góc DEH = DCH=ACH = CBA
~> góc DEH = EBD ~> HE tiếp tuyến (2 góc chắn 1 cung)
 
Top Bottom