Toán hình (dễ)

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tam giác ABC, hai đường trung tuyến AA1 và BB1 cắt nhau tại O. Tính S tam giác ABC nếu S tam giác AOB = 5 cm2
làm khác cách trong vở bài tập nha!
#Ann: Trong vở bài tập của bạn là cách nào, chứ trong vở bài tập của mình thì giờ chẳng còn bài này nữa chứ đừng nói cách làm ^^ Phiền bạn trình bày cách trong vở bài tập của mình ra để mọi người suy nghĩ theo hướng khác.
 
Last edited by a moderator:

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Ta có:
SAOB = 2/3 SAA1B (Vì AO = 2/3 AA1);
SABA1= 1/2 SABC (Vì BA1 = 1/2 BC) ;
Từ đó suy ra SABC = 2SABA1 = 3SAOB
Nếu SAOB = 5cm2 thì SABC = 3.5 = 15(cm2)
khác cách này nha
 
Top Bottom