C
conan_611411
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn nt đường tròn (O;R). Các tt tại B và C với đường tòn (O) cắt nhau tại E. AE cắt đường tròn tại D ( D#A).
a/ c/m tgiác OBEC nt
b/ từ E kẻ đường thẳng d // với tt tại A của đường tròn (O), d cắt các đường thẳng AB, AC lần lượt tại P, Q.
c/m AB.AP = AD.AE
c/ Gọi M là trung điểm đoạn thẳng BC. c/m EP = EQ và PAE^ = MAC^
d/ c/m AM.MD = BC2/4
a/ c/m tgiác OBEC nt
b/ từ E kẻ đường thẳng d // với tt tại A của đường tròn (O), d cắt các đường thẳng AB, AC lần lượt tại P, Q.
c/m AB.AP = AD.AE
c/ Gọi M là trung điểm đoạn thẳng BC. c/m EP = EQ và PAE^ = MAC^
d/ c/m AM.MD = BC2/4