C
cuonghyp1997
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho đường tròn (0), đường kính AB cố định, I nằm giữa A và 0 sao cho AI=2/3 A0. Kẻ MN vuông góc AB tại I.C thuộc cung lớn MN: C k trùng M,N,B. nối AC cắt MN tại E.
a)I,E,B,C thuộc 1 đường tròn.
b)AME đồng dạng ACM.
c)CM: AE.AC-AI.IB=AI^2.
d) tìm C sao cho khoảng cách từ N-> tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CME nhỏ nhất.
Câu a,b,c không phải trình bày lên nhé, cần câu d.
Làm giúp tôi thanks.
a)I,E,B,C thuộc 1 đường tròn.
b)AME đồng dạng ACM.
c)CM: AE.AC-AI.IB=AI^2.
d) tìm C sao cho khoảng cách từ N-> tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CME nhỏ nhất.
Câu a,b,c không phải trình bày lên nhé, cần câu d.
Làm giúp tôi thanks.