- 4 Tháng năm 2018
- 1,485
- 1,656
- 236
- Vĩnh Phúc
- Trung học cơ sở Lập Thạch
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bai1 :
Cho tam giác ABC có AB<AC. Lấy AH là đường cao cắt BC tại H.Lần lượt vẽ tia HD và HE sao các đoạn AB ,AC lần lượt là đường trung trực của các cạnh đó:
a,CM : AD = AE
b,Cho cạnh DE cắt AB tại M , AC tại N.CM; HA là tia phân giác của góc MHN.
c,CM : góc DAE = 2 x góc MHB.
d, CM : Ba đoạn BN,CM,AH đồng quy.
Giúp mình với nhé!
Cho tam giác ABC có AB<AC. Lấy AH là đường cao cắt BC tại H.Lần lượt vẽ tia HD và HE sao các đoạn AB ,AC lần lượt là đường trung trực của các cạnh đó:
a,CM : AD = AE
b,Cho cạnh DE cắt AB tại M , AC tại N.CM; HA là tia phân giác của góc MHN.
c,CM : góc DAE = 2 x góc MHB.
d, CM : Ba đoạn BN,CM,AH đồng quy.
Giúp mình với nhé!