Hình Chuyên

X

xuancuthcs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Capture_zps43da5e55.png


------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
H

huynhbachkhoa23

hinh.PNG


Câu a:

Có $\widehat{BDA}=\widehat{BCA}$(góc nội tiếp cùng chắn một cung)

Có:
$AF.AC=AF(AF+FC)=AF^2+AF.FC=AF^2+A'F^2=AA'^2$

$AE.EB=AE(AE+EB)=AE^2+AE.EB=AE^2+EA'^2=AA'^2$

$\leftrightarrow \Delta AEF \sim \Delta ACB$

$\rightarrow \widehat{BEF}=180^{o}-\widehat{ACB}=180^{o}-\widehat{BDA}$

Vậy $BEJD$ nội tiếp.(từ đây suy ra được 2 góc vuông trong hình)

Em chỉ chứng minh được đến vậy thôi, cái kia đang làm.
 
X

xuancuthcs

mình còn tắc mỗi câu b nữa thôi
-----------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom