Hình chương 2 - Lớp 10

T

trinhminhngoc2911@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có đỉnh A(1;3) và hai đường trung trực có phương trình: x-2y+1=0 và y-1=0. Xác định tọa độ của đỉnh B,C. Viết phương trình đường trung trực ứng với cạnh BC.
Giúp mình nha. Ths nhìu.
 
L

linkinpark_lp

Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có đỉnh A(1;3) và hai đường trung trực có phương trình: x-2y+1=0 và y-1=0. Xác định tọa độ của đỉnh B,C. Viết phương trình đường trung trực ứng với cạnh BC.
Giúp mình nha. Ths nhìu.

Bài này bạn có thể làm như sau:
Từ phương trình 2 đường trung trực dễ dàng tìm được tọa độ của tâm I đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Từ phương trình đường trung trực của cạnh AB và AC dễ dàng viết được phương trình đường thẳng AC và AB vì đã biết được véc tơ chỉ phương và điểm A. Sau đó viết phương trình đường tròn tâm I bán kính IA cắt 2 phương trình đường thẳng AB và AC sẽ tìm được tọa độ điểm B và C. Tìm được B và C thì dễ rồi
 
Top Bottom