Toán 8 Hình chữ nhật

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,486
176
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình bình hành ABCD (AC<BD). Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của A và C trên BD.
a) CMR: DM=NB
b) CMR: Tứ giác AMCN là hình bình hành
c) Gọi E đối xứng với A qua BD. CMR: Tứ giác BCED là hình thang cân.
d) Gọi I, K là giao điểm của CD với AE, BE. CMR: KI=KC
Bài 2: Cho ∆ABC cân tại A có M, N lần lượt là trung điểm của BC và AC. Đường thẳng MN cắt đường thẳng sống song với BC kẻ từ A tại D.
a) CMR: Tứ giác ABMD là hình bình hành
b) So sánh MD với AC
c) Tứ giác ADCM là tứ giác đặc biệt nào?
Bài 1 mình đã làm được bài câu a) và câu b). Khẳng định là hai bài không hề hề sai đề nhé.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1: Cho hình bình hành ABCD (AC<BD). Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của A và C trên BD.
a) CMR: DM=NB
b) CMR: Tứ giác AMCN là hình bình hành
c) Gọi E đối xứng với A qua BD. CMR: Tứ giác BCED là hình thang cân.
d) Gọi I, K là giao điểm của CD với AE, BE. CMR: KI=KC
Bài 2: Cho ∆ABC cân tại A có M, N lần lượt là trung điểm của BC và AC. Đường thẳng MN cắt đường thẳng sống song với BC kẻ từ A tại D.
a) CMR: Tứ giác ABMD là hình bình hành
b) So sánh MD với AC
c) Tứ giác ADCM là tứ giác đặc biệt nào?
Bài 1 mình đã làm được bài câu a) và câu b). Khẳng định là hai bài không hề hề sai đề nhé.
Bài 1 , bài 2 nghĩ thoáng sẽ ra hết nà :D:D mình sẽ làm thử cho bạn bài 1 với mấy câu cuối nhưng bài 2 bạn hãy cố gắng làm nhé :D nếu bất lực quá thì mới bảo mình :D
 

Attachments

  • IMG_2628.JPG
    IMG_2628.JPG
    60 KB · Đọc: 28
Top Bottom