- 15 Tháng mười 2019
- 995
- 2
- 1,486
- 176
- 18
- Thái Bình
- THPT Bắc Duyên Hà
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho hình chữ nhật ABCD, điểm E thuộc đường chéo AC, qua E vẽ đường thẳng song song với BD cắt AD và CD lần lượt tại M và N. Vẽ hình chữ nhật DMFN. CMR: E là trung điểm của BF.
Bài 2: Cho ∆ABC nhọn, H là trực tâm của tam giác. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA; R, S, T lần lượt là trung điểm của HA, HB, HC. CMR: RN=MT=SP.
Mình cần bài này để ôn thi HSG tháng 10 tới.
Bài 2: Cho ∆ABC nhọn, H là trực tâm của tam giác. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA; R, S, T lần lượt là trung điểm của HA, HB, HC. CMR: RN=MT=SP.
Mình cần bài này để ôn thi HSG tháng 10 tới.